slideshow 1 slideshow 2 slideshow 3 slideshow 4

You are here

Hãy Học Cùng Giêsu

 • Phúc thay ai sầu khổ khóc lóc ( 43 )

  Các bạn thân mến,  
  Làm người, ai cũng chào đời trong tiếng khóc. Từ khởi đầu cuộc đời, tiếng khóc như có mặt trong suốt những chặng hành trình làm người. Có tiếng khóc của buồn phiền sầu não. Có tiếng khóc của thất vọng khổ đau. Có tiếng khóc của nỗi kinh hoàng sợ hãi. Có cả những tiếng khóc âm thầm tức tưởi. Tiếng khóc phản ánh sự bất lực và mỏng manh của con người.
   
  Nhiều người nhìn tiếng khóc như là điều gắn liền với thân phận làm người. Trong bài thơ “Lệ”, tác giả Xuân Diệu viết:
  Trăm ngàn kiếp lệ cuốn theo sông

 • Phúc thay ai khó nghèo ( 42 )

  Các bạn thân mến,                                                         
  Cái nghèo là điều con người thường lo sợ và tránh né. Nghèo không phải là một cái tội, nhưng tình trạng nghèo túng lại có thể đẩy người ta đến những tội lụy bi thương. Bần cùng sinh đạo tặc. Ngược lại, sự giàu có là điều dường như ai cũng ước ao. Trong cuộc sống thường ngày, có vẻ như sự giàu có của cải giúp người ta khẳng định vị thế của mình ở đời. Những người có của thì dễ được người khác lắng nghe và tôn trọng. Những người nghèo khó trắng tay là những người yếu thế và không có tiếng nói.
   

 • Đường Giêsu , Đường sự sống ( 41 )

  Các bạn thân mến,
  Lý thuyết của Tâm Lý Học hiện đại nhìn con người như một toàn thể được hội nhất từ bốn phần: thể lý, lý trí, tâm lý và tâm linh. Dừng lại ở vật chất thể lý, con người chỉ là một loài động vật giữa bao động vật khác. Có thêm lý trí, con người là một con vật biết suy tư. Thêm vào chiều kích tâm lý, con người là người có trái tim và có tình cảm. Có thêm chiều kích tâm linh, con người mới là một hữu thể thống nhất trọn vẹn và cuộc hiện hữu của con người mới có một ý nghĩa đích thực.
   

 • Đường Giêsu, đường sự thật ( 40 )

  Các bạn thân mến,
  Sự thật là gì?” Đó là lời chất vấn của Philatô sau lời tuyên bố của Đức Giêsu: “Tôi sinh ra và đến thế gian này là để làm chứng cho sự thật. Ai xuất phát từ sự thật thì lắng nghe tiếng tôi.” (Ga 18, 37b-38). Sau đó, Philatô phủi tay và trao kẻ mà ông biết là vô tội cho người ta đem đi giết. Ông không xuất phát từ sự thật nên không lắng nghe lời chứng của sự thật.
   

 • Con Đường Giêsu (39 )

  Các bạn thân mến,

Pages


Copyright © 2011 Cursillo Online. All rights reserved.