slideshow 1 slideshow 2 slideshow 3 slideshow 4

You are here

DÂNG HOA KÍNH ĐỨC MẸ

Image

1/ Một vài nét về nguồn gốc tháng hoa và việc dâng hoa:
Vào những thế kỷ đầu, Hoa được coi là Nữ thần của mùa Xuân. Vì thế, tháng Năm, tháng khởi đầu Mùa Xuân, người Rôma có tập tục tổ chức ngày lễ tôn kính Hoa cũng là tôn kính Nữ thần mùa Xuân.

Các tín hữu Công giáo đã thánh hóa tập tục trên khi tổ chức những cuộc rước kiệu hoa và cầu nguyện cho mùa màng phong phú.

LỄ MÌNH MÁU CHÚA KITÔ C

 
CÁC CON HÃY CHO HỌ ĂN
+++
A. DẪN NHẬP 
 

LỄ CHÚA BA NGÔI C

 
TIN NHẬN MẦU NHIỆM CAO CẢ
+++
A. DẪN NHẬP
 
          Trong các nghi lễ Phụng vụ chúng ta mừng một mầu nhiệm, nhưng trong Thánh lễ hôm nay chúng ta mừng kính một mầu nhiệm cao cả và thâm sâu nhất trong đạo, đó là mầu nhiệm Một Chúa Ba Ngôi. Đây là một mầu nhiệm không là điều nghịch lý nhưng chỉ nghịch thường hay siêu lý. Với lý trí con người, không ai có thể hiểu thấu được, nhưng vì là mầu nhiệm do Đức Giêsu đã mạc khải cho loài người, nên chúng ta chỉ biết cúi đầu tin nhận với lòng tôn kính và mến yêu.
 

LỄ HIỆN XUỐNG C

 
 
VAI TRÒ CỦA CHÚA THÁNH THẦN
+++
A. DẪN NHẬP
 

LỄ THĂNG THIÊN C

 
CÁC CON LÀ CHỨNG NHÂN
+++
A. DẪN NHẬP
 
          Hôm nay lễ Chúa Giêsu lên trời kết thúc cuộc đời ở trần gian theo như những gì Kinh Thánh đã tiên báo. Theo cái nhìn của thánh Luca, thì “Thời kỳ Israel” đã nhường chỗ cho “Thời kỳ Đức Kitô”. Giờ đây, “Thời kỳ của Đức Kitô” lại nhưỡng chỗ cho “Thời kỳ của Giáo hội”.
 

CHÚA NHẬT 6 PHỤC SINH C

 
ĐỨC GIÊSU VẪN HIỆN DIỆN
+++
A. DẪN NHẬP
 
          Bài Tin mừng hôm nay là một đoạn trích trong bài diễn từ         giã biệt của Đức Giêsu (Ga 13,31; 14,31). Việc Đức Giêsu ra đi đã làm cho các môn đệ buồn sầu lo lắng, không biết tương lai sẽ ra sao. Thấy vậy, Đức Giêsu đã trấn an các ông, Người khuyên các ông “đừng xao xuyến và buồn sầu” (Ga 14,27), vì Người ra đi rồi sẽ trở lại với các ông bằng một cách thế khác.
 


Copyright © 2011 Cursillo Online. All rights reserved.